DIC SOLAR CITY VŨNG TÀU

Sở hữu vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ của thành phố Vũng Tàu, Dự án DIC SOLAR CITY VŨNG TÀU được xem như một biểu tượng của thành phố với mục tiêu đem lại một hình ảnh mới khang trang, hiện đại đón chào khách du lịch từ các nơi đến thăm thành phố biển Vũng Tàu. Quỹ nhà ở khá lớn có thể cung cấp cho khoảng 20.000 người. Dự án là hiện thực hóa mục tiêu của chủ đầu tư DIC Corp về việc kiến tạo một diện mạo mới của thành phố.

TỔNG QUAN

Tên dự án DIC Solar City Vũng Tàu – Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu
Chủ đầu tư Bất động sản DIC
Vị trí Phường 12, thành phố Vũng Tàu
Quy mô 90,5 ha
Tổng mức đầu tư 4.029 tỷ đồng
Khởi công quý I năm 2015
Pháp lý 1/500
Thời gian hoàn thành dự kiến Quý IV năm 2026

 

Phối cảnh tổng thể dự án DIC Solar City Vũng Tàu

Khu vực giao lộ hai trục đường chính 51B và 51C tại phía Bắc được quy hoạch trở thành vùng cảnh quan đô thị quan trọng – Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu. Đây sẽ là trung tâm thương mại – văn hoá – thể thao – dịch vụ hiện đại, góp phần quan trọng vào tổng thể phát triển của tỉnh với đầy đủ các phân khu chức năng:

  • Khu thương mại và dịch vụ
  • Khu cơ quan hành chính
  • Trường học
  • Cơ sở y tế
  • Các loại hình nhà ở
  • Công viên, cảnh quan xanh & khuôn viên thể dục thể thao

Vị trí dự án DIC Solar City Vũng Tàu nhìn từ ban đêm (theo kenhthongtin.com.vn)

DIC Corp thực hiện đầu tư Dự án Hạ tầng kĩ thuật Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu với diện tích 90 ha, bao gồm ba lô đất.

- Lô số 1 rộng 41,2 ha, phía Tây Bắc giáp Ẹo Ông Từ, phía Đông Bắc giáp khu dân cư, phía Đông Nam giáp đường 3/2, phía Tây Nam giáp Dự án Khu đô thị mới phường 11 và Phường 12.

- Lô số 2 rộng 32,4 ha, phía Tây Bắc giáp Ẹo Ông Từ, phía Đông Bắc giáp Khu dân cư, phía Đông Nam giáp đường ven biển hiện hữu, phía Tây Nam giáp đường 3/2.

- Lô số 3 rộng 20,4 ha, phía Tây Bắc giáp vòng xoay 51B-51C và đường ven biển, phía Đông Bắc và Đông Nam giáp Dự án khu nhà ở CTCP Phát triển nhà, phía Tây Nam giáp đường 3/2.

Trong năm 2019, DIC Corp đã thỏa thuận bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án với chi phí gần 69 tỉ đồng, ứng với 23% kế hoạch vốn đầu tư phát triển cho dự án trong năm.

THÔNG TIN CHỦ ĐẦU TƯ

DIC Corp tiền thân là Nhà nghỉ Xây dựng, được Bộ Xây dựng thành lập ngày 26/5/1990, với chức năng phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, điều dưỡng cho cán bộ công nhân ngành xây dựng, đồng thời kết hợp kinh doanh du lịch - nghỉ mát cho du khách trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp có trụ sở chính tại số 265 đường Lê Hồng Phong, phường 8, thành phố Vũng Tàu.

Năm 1993, công ty có tên là Công ty Đầu tư xây dựng và dịch vụ du lịch. Năm 2001, doanh nghiệp này đổi tên là Công ty Đầu tư phát triển xây dựng (DIC).

Đến cuối năm 2007, công ty bắt đầu tiến hành cổ phần hóa và trở thành tập đoàn tư nhân. Đến năm 2008, công ty được đổi tên thành Tổng công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp).

DIC Corp có vốn điều lệ 2.524 tỷ đồng, tổng tài sản 6.212 tỷ đồng. Hiện tại, DIC Corp hoạt động trong 2 lĩnh vực chính là đầu tư bất động sản và đầu tư tài chính.

 

Tham khảo dự án HOT ngay tại Phường 12 thành phố Vũng Tàu: The Light City 

Từ khóa dic-solar-city-vung-tau, du-an-dic-solar-city-vung-tau